Thuốc phụ khoa hay viên phụ khoa Silent Night là một sản phẩm dành riêng cho các chị em với công dụng ngăn ngừa các bệnh phụ khoa, giảm triệu chứng bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, có rất nhiều chị em thắc mắc rằng viên ngừa viêm phụ khoa Silent Night có tốt không? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp chị em trả lời câu hỏi này.
Công dụng và thành phần của viên phụ khoa Silent Night

Trước khi tìm hiểu về vấn đề ngừa viêm phụ khoa Silent Night có tốt không? Chị em phải hiểu rõ được những thành phần cũng như công dụng của nó. Đơn giản là vì khi sử dụng mà chị em không hiểu rõ được những yếu tố này sẽ khiến mơ hồ trong chữa trị.

Thành phần viên phụ khoa Silent Night

Hầu hết thành của viên này được sản xuất bằng những nguyên liệu tự nhiên. Trong hộp thuốc có 3 viên, trong đó 2 viên A và 1 viên B. Trong 2 viên này có những thành phần tương đối khác nhau, tuy nhiên vân có những thành phần đặc biệt khác đó là: Khổ sâm, hoàng sâm, Xà Sàng Tử (thành phần có tác dụng bổ thận), tàng hoa hồng (bổ huyết, hoạt huyết), huyết kiệt (bổ khí).

Xà sàng tử là một thành phần đặc biệt trong viên đặt Silent Night

Công dụng của viên Silent Night

Sử dụng sản phẩm này sẽ mang đến cho chị em những lợi ích sau đây:

+ Giúp chị em ngăn ngừa các bệnh phụ khoa.

+ Làm giảm đi tình trạng ngứa và rát tại vùng kín, chữa lành các tổn thương tại âm đạo gây ra do viêm nhiễm hoặc nấm ngứa.

+ Giúp chị em kiểm soát được tình trạng tiết dịch âm đạo, tăng tiết hormone nữ giúp làm ẩm âm đạo, không có hiện tượng khô âm đạo. Từ đó giúp cuộc sống sinh hoạt vợ chồng của chị em được cải thiện và bền vững hơn.

+ Giúp làm sạch bên trong khoang âm đạo và tử cung một cách hiệu quả.

+ Sử dụng viên phụ khoa Silent Night để có thể cân bằng độ pH trong âm đạo. Mặt khác thuốc tăng cường sức đề kháng, khôi phục cơ chế tự bảo vệ của hệ sinh dục nữ ngăn ngừa viêm nhiễm hiệu quả.

Cách dùng viên Silent Night như thế nào?

Cách dùng thuốc như thế cũng sẽ giúp chị em một phần nào giải đáp được câu hỏi viên ngừa viêm phụ khoa Silent Night có tốt không.

Thuốc Silent Night được bào chế ở hai dạng là viên đặt âm đạo và dạng viên mềm để ngâm và rửa. Hai dạng bào chế này sẽ phù hợp với hai đối tượng chị em khác nhau.

+ Dạng viên ngăn ngừa âm đạo sẽ sử dụng cho các chị em đã thực hiện quan hệ tình dục trước đó.

+ Dạng viên mềm sử dụng cho những chị em chưa lần nào quan hệ tình dục (vẫn còn trinh).

Viên phụ khoa Silent Night có công dụng ngăn ngừa bệnh phụ khoa

Cụ thể cách dùng thuốc theo từng loại như sau:

– Dạng viên sử dụng cho âm đạo:

+ Thường thời gian sử dụng thuốc sẽ vào buổi tối, khi các chị em đã vệ sinh cá nhân, vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

+ Trước tiên, chị em mở hộp thuốc và lấy viên thuốc A sâu vào bên trong âm đạo. Sau đó để thuốc có thể phát huy công dụng thì chị em để trong vòng 48 tiếng đồng hồ.

+ Bởi vì khi đặt thuốc chị em sẽ để thừa một đoạn dây bên ngoài âm đạo. Khi đủ thời gian đặt thuốc 48 tiếng thì chị em kéo từ từ và nhẹ nhàng viên A ra bên ngoài. Lúc này chị em hãy vệ sinh sạch sẽ vùng kín để loại bỏ những chất bẩn, độc tố đã được loại bỏ trong lúc đặt thuốc.

+ Sau 1 ngày chị em lại tiếp tục thực hiện đặt viên thuốc A thứ hai, cách đặt Sau khoảng 24h, tiếp tục dùng viên A thứ 2 để đặt tương tự như viên A đầu tiên.

+ Đặt xong hai viên A, chị em dừng đặt trong 2 ngày, sau đó mới đặt tiếp viên B. Đặc điểm của viên B này là ở dạng dầu cá nên có thể tự tan một cách dễ dàng. Công dụng của thuốc giúp làm ẩm và tăng tiết dịch âm đạo, khôi phục là âm đạo cho chị em cảm giác thoải mái và tự tin trong cuộc sống tình dục.

– Dạng viên mềm ngâm và rửa:

Ở dạng này thuốc cũng có viên A và viên B, chị em có thực hiện dùng thuốc theo cách sau:

+ Cũng giống với việc sử dụng thuốc ở cách trên, trước khi sử dụng thì chị em phải vệ sinh “cô bé” sạch sẽ, loại bỏ các loại vi khuẩn.

+ Sau đó, chị em cắt một viên A, thực hiện nặn dịch xịt vào trong âm đạo và thoa đều vào những khu vực xung quanh.

+ Chị em để thuốc này qua đêm, đến sáng thì hòa viên B cùng một ít nước âm để rửa lại vùng kín.

+ Buổi tối chị em sẽ tiếp tục sử dụng viên A còn lại vào âm đạo, cách thực hiện cũng giống như viên thuốc A ban đầu.

Chị em phải vệ sinh sạch sẽ trước khi đặt thuốc

Viên ngừa viêm phụ khoa Silent Night có tốt không?

Có không ít chị em ra câu hỏi này trước khi dùng thuốc. Thuốc phụ khoa Silent Night được biết là thuốc với các thành phần tự nhiên như: Xà sàng tử, khổ sâm, hoàng sâm, huyết kiệt… nên sẽ đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, viên đặt ngừa viêm phụ khoa Silent Night có tốt không? còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Bởi không phải bất cứ ai bị viêm nhiễm phụ khoa cũng có thể dùng thuốc nhằm ngăn ngừa tốt nhất có thể. Một số yếu tố có thể tác động đến hiệu quả của thuốc đó là:

Cơ địa của từng người: Mỗi một người sẽ có sức khỏe, cơ địa khác nhau nên thuốc có hiệu quả hay không còn phải tùy vào yếu tố này. Nếu hợp đương nhiên thuốc sẽ phát huy tốt nhất công dụng của nó và ngược lại.

Tình trạng bệnh cụ thể: Tùy vào từng đối tượng người bệnh, nếu bệnh nặng thì chị em không thể chỉ sử dụng sản phẩm này bởi vì thuốc chỉ có tác dụng giảm triệu chứng, ngăn ngừa bệnh chứ không có tác dụng điều trị bệnh phụ khoa.

Cho nên điều quan trọng mà chị em nên lưu ý đó chính là thăm khám bệnh tình của mình trước khi sử dụng thuốc phụ khoa Silent Night cũng như bất cứ loại thuốc nào khác.

Viên Silent Night có giá bao nhiêu?

Đây là một loại thuốc khá phổ biến trên thị trường nên chị em có thể dễ dàng trong việc mua thuốc. Hiện thuốc có mặt tại hầu hết các hiệu thuốc cũng như đại lý trên toàn quốc. Mức giá được tham khảo mà chị em có thể mua thuốc đó là 350.000 đồng một hộp, mỗi hộp có 3 viên.

Viên đặt ngừa viêm phụ khoa Silent Night có tốt không còn tùy vào cơ địa và mức độ bệnh

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc Silent Night

Với hầu hết các loại thuốc không riêng thuốc đặt Silent Night để thuốc mang đến hiệu quả cao thì chị em phải thực hiện những lưu ý trong thời gian sử dụng. Với thuốc đặt Silent Night chị em cần lưu một vài điểm sau:

+ Không dùng thuốc Silent Night trong thời gian có kinh. Sau khi hết kinh khoảng 5 ngày chị em có thể sử dụng thuốc nên không nên nóng vội.

+ Với phụ nữ mang thai khi sử dụng thuốc phải có sự tư vấn cũng như hướng dẫn của bác sĩ. Chị em không được mua và dùng một cách tùy ý dù cho thuốc có an toàn đến đâu.

+ Thuốc Silent Night chỉ có tác dụng ngăn ngừa bệnh phụ khoa, đây không phải là thuốc chính vì vậy sẽ không dùng thuốc để thay thế thuốc chữa bệnh thông thường. Chị em cần đặc biệt lưu ý điểm này để không quá phụ thuộc vào nó gây ảnh hưởng đến việc chữa trị.

Như vậy, viên đặt ngừa viêm phụ khoa Silent Night có tốt không sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố cơ bản đó là cơ địa và mức độ bệnh. Chính vì vậy, không phải thuốc tốt cho tất cả trường hợp, chị em cần phải tỉnh táo trong lựa chọn thuốc và nên đến cơ sở y tế để thăm khám, từ đó mới có thuốc điều trị tốt nhất cho mình.

Chúc chị em sức khỏe!